HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG

Tại sao phải huấn luyện an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định căn cứ theo nghị định 44/2016/NĐ-CP của chính phủ. Được sự cấp phép của Cục An Toàn Lao Động-Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Huấn luyện an toàn và Kiểm định Sài Gòn là đơn vị có đầy đủ pháp lý, máy móc trang thiết bị và thẩm quyền để đào tạo và cấp chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động.

Trong quá trình lao động sản xuất, việc Huấn luyện an toàn lao động để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là việc làm hết sức quan trọng. Đảm bảo an toàn lao động, tránh gây tổn hao sức khỏe, tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Góp phần vào việc đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động sản xuất.

Do đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, việc huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các cấp quản lý, người lao động và đội ngũ nhân viên chuyên trách là việc cần thiết phải làm đối với mỗi doanh nghiệp.

huấn luyện an toàn

Huấn luyện An toàn để phục vụ sản xuất, sản xuất phải huấn luyện an toàn

Các nhóm đối tượng cần phải huấn luyện an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn Nhóm 1

Đối tượng được huấn luyện an toàn lao động Nhóm 1 là những người Quản lý phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động. Có thể kể tới như: Người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị sản xuất; Người được giao phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

Ví dụ như: Quản đốc phân xưởng; người đứng đầu đơn vị; Cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động;… đều là những người thuộc nhóm 1 trong đào tạo huấn luyện an toàn.

Huấn luyện an toàn Nhóm 2

Đối tượng cần được huấn luyện an toàn lao động Nhóm 2 là những người làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Có thể kể tới như: Người trực tiếp giám sát về an toàn vệ sinh lao động hoặc người làm việc chuyên trách, bán chuyên trách về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Huấn luyện an toàn Nhóm 3

Đối tượng cần được huấn luyện an toàn lao động Nhóm 3 là những người đang làm việc tại những vị trí có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động nghiêm ngặt, đòi hỏi sự cẩn trọng cao. Mọi sai sót đều có thể xảy ra những tình huống xấu, thậm chí có thể trở thành tai họa.

Thường những người thuộc đối tượng đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 3 là những người lao động trực tiếp lao động, sản xuất trong những nghành nghề có tính chất nguy hiểm cao như:

  • Sản xuất kinh doanh hoặc sử dụng hóa chất độc hại; Vận chuyển, bảo quản hóa chất độc hại.
  • Lắp ráp chế tạo vật tư, thiết bị cơ giới. Vận hành máy móc cơ giới. Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị cơ giới.
  • Tháo dỡ công trình.
  • Giám sát, kiểm tra, tháo dỡ, sửa chữa, bảo dưỡng hoặc vận hành thiết bị công trình xây dựng; máy móc giao thông vận tải;…
  • Lắp ráp, sửa chữa, vận hành các loại máy móc công suất cao. Các loại máy công nghiệp.
  • Làm việc tại các nơi có vị trí nguy hiểm.
  • Làm việc trên, dưới mặt nước.
  • Chế tạo, vận hành, bảo dưỡng, kiểm tra hoặc sửa chữa các thiết bị dưới mặt đất, mặt nước, trong hang, dưới hầm, thiết bị điện, hệ thống điện,…
  • Các công việc như hàn cắt kim loại, thi công xây dựng.

Huấn luyện an toàn Nhóm 4

Người cần được huấn luyện an toàn lao động Nhóm 4 là những người lao động không thuộc các nhóm trên bao gồm cả người thử việc, học nghề,…

Huấn luyện an toàn Nhóm 5

Huấn luyện an toàn lao động Nhóm 5  là huấn luyện người làm công tác Y tế. Đây là công việc đặc biệt, có đặc thù riêng là tiếp xúc bệnh nhân, người bệnh hàng ngày. Việc không đảm bảo an toàn trong công việc có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường do dịch bệnh hoặc các hóa chất độc hạn tấn công bản thân và những người xung quanh.

Huấn luyện an toàn Nhóm 6

Những người cần được huấn luyện an toàn lao động Nhóm 6 là những người làm việc về an toàn, vệ sinh viên theo điều 74 luật An toàn.

Chứng nhận/Chứng chỉ cho các nhóm sau khi hoàn thành khóa huấn luyện an toàn lao động.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện an toàn lao động, tùy theo nhóm sẽ được cấp:

 STT

Nhóm chức vụ Chứng nhận/Chứng chỉ huấn luyện an toàn Thời hạn
Nhóm 1 Cán bộ quản lý Giấy chứng nhận huấn luyện theo nghị định 44/2016/NĐ-CP  

2 năm

Nhóm 2 Cán bộ chuyên trách Giấy chứng nhận huấn luyện theo nghị định 44/2016/NĐ-CP 2 năm
Nhóm 3 Người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ Thẻ an toàn lao động theo nghị định 44/2016/NĐ-CP 2 năm
Nhóm 4 Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động Sổ theo dõi định kỳ theo nghị định 44/2016/NĐ-CP 1 năm
Nhóm 5 Cán bộ y tế cơ sở Giấy chứng nhận huấn luyện theo nghị định 44/2016/NĐ-CP 2 năm

Nhóm 6

An toàn vệ sinh viên

Giấy chứng nhận huấn luyện theo nghị định 44/2016/NĐ-CP 2 năm

 

Lịch khai giảng các khóa huấn luyện an toàn lao động.

– Công ty chúng Tôi  tổ chức liên tục khai giảng các lớp huấn luyện an toàn lao động vào ngày 12 và 24 hàng tháng.

– Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0796.777.728

Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;

– Ảnh màu 3×4: 02 ảnh.

an toan lao động

Chúng tôi tổ chức huấn luyện an toàn lao động trên toàn quốc. Các đơn vị có nhu cầu xin liên hệ để được báo giá hợp lý nhất. (Trích 10% -20% giá trị hợp đồng cho người giới thiệu)

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN
hỗ trợ

tin tức

0796 777 728
0944.700.300