Phòng ngừa chống té ngã – Bảo hộ lao động làm việc trên cao

Phòng ngừa chống té ngã – Bảo hộ lao động làm việc trên cao

Khi đánh giá nơi làm việc về các nguy cơ té ngã, điều quan trọng là phải thực hiện đánh giá rủi ro đầy đủ. Việc đánh giá này có thể được thực hiện dưới dạng phân tích mối nguy trong công việc, trong đó nhiệm vụ công việc được chia thành một số bước có thể phân biệt được.

Phòng ngừa chống té ngã – Bảo hộ lao động làm việc trên cao

 

Các bước sau đó được phân tích để xác định các mối nguy và xác định các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ khỏi các mối nguy. Việc lựa chọn hệ thống chống rơi cụ thể để kiểm soát mối nguy hiểm đối với người lao động phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhiệm vụ công việc.

Các biện pháp kiểm soát (Hệ thống chống rơi)

       Bảo vệ bề mặt (sàn chống trượt)

       Rào cản cố định (tay vịn, lan can)

       Bảo vệ mở bề mặt (nắp có thể tháo rời, lan can)

       Hệ thống hạn chế hành trình (dây an toàn và dây đai)

       Hệ thống chống rơi (dây an toàn và dây nịt)

       Hệ thống ngăn rơi (lưới an toàn)

Lý tưởng nhất, lựa chọn hệ thống bảo vệ sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ rơi. Ví dụ, nên cung cấp một hàng rào cố định để ngăn công nhân bị ngã, hơn là thiết bị bảo vệ cá nhân (dây an toàn và dây cứu sinh). Bằng cách này, người lao động không bao giờ ở vị trí có thể xảy ra té ngã thực sự. Nếu không, người lao động phải dựa vào hệ thống thiết bị bảo hộ cá nhân để đỡ ngã một cách an toàn.

Các yếu tố của hệ thống chống rơi / bắt giữ

Hệ thống Chống rơi Cá nhân (PFAS) bao gồm bốn loại thiết bị cần thiết. Chọn đúng phần trong mỗi loại là rất quan trọng đối với hoạt động an toàn của hệ thống và bảo vệ người lao động. Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận tương thích với nhau, được kiểm tra thường xuyên và thay thế sau khi rơi hoặc nếu chúng có dấu hiệu mòn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Neo có nghĩa là một điểm gắn kết an toàn cho dây cứu sinh, dây buộc hoặc thiết bị giảm tốc. “Các neo được sử dụng để gắn thiết bị chống rơi cá nhân phải độc lập với bất kỳ neo được sử dụng để hỗ trợ hoặc treo các bệ và có khả năng hỗ trợ ít nhất 5.000 lbs. (22 kN) cho mỗi nhân viên được gắn, hoặc phải được thiết kế, lắp đặt và sử dụng sau:

[OSHA 1926.502 (d) (15) (i)]: Là một phần của hệ thống bắt rơi cá nhân hoàn chỉnh duy trì hệ số an toàn ít nhất là hai; và [OSHA 1926.502 (d) (15) (ii)]: Dưới sự giám sát của người có chuyên môn.

Hãy nhớ rằng mặc dù các thiết bị neo có thể có khả năng hỗ trợ 5.000 lbs cần thiết. hoặc lớn hơn, một thiết bị neo chỉ tốt như điểm neo mà nó được gắn vào. Khi chọn điểm neo, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với hệ thống được gắn vào: PFAS sử dụng dây buộc hấp thụ va chạm tiêu chuẩn làm thiết bị giảm tốc phải có khả năng hỗ trợ một người 310 lb. sau khi rơi tự do trong 6 feet (yêu cầu 5.000 lb. ). PFAS sử dụng dây cứu sinh tự rút lại phải có khả năng hỗ trợ gấp đôi năng lượng tác động tiềm năng tạo ra bởi một người 310 lb. bị ngã (yêu cầu 3.000 lb.).

Hãy thông minh – chọn điểm neo đậu của bạn một cách khôn ngoan!

Body Harness có nghĩa là dây đai có thể được giữ chặt đối với nhân viên theo cách sẽ phân phối lực chống rơi trên ít nhất là đùi, xương chậu, thắt lưng, ngực và vai bằng các phương tiện để gắn nó vào các thành phần khác của hệ thống chống rơi cá nhân.

“Hệ thống bắt giữ cá nhân khi ngã, sẽ giới hạn lực bắt tối đa đối với nhân viên là 1.800 lbs. Khi được sử dụng với dây nịt cơ thể” [OSHA 1926.502 (d) (16) (2)].

Xin lưu ý: Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 1998, Thắt lưng là bất hợp pháp để sử dụng làm bảo vệ chống rơi. Trong một số trường hợp, chúng có thể chỉ được sử dụng cho mục đích định vị .

Dây nịt Toàn thân, hoặc Dây đai toàn thân như chúng thường được nhắc đến, được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi bị ngã đồng thời hạn chế mức độ thương tích tiềm ẩn do ngã. Để một Dây an toàn Toàn thân có thể thực hiện được nhiệm vụ này, một số yếu tố phải được xem xét.

  • Có lẽ quan trọng nhất, dây nịt phải được điều chỉnh để vừa vặn với người mặc.
  • Dây nịt phải vừa khít nhưng thoải mái và không bó buộc người mặc.
  • Dây đeo dưới xương chậu nên được định vị dưới mông; d
  • Dây đeo này và vị trí thích hợp của nó là rất quan trọng vì nó là dây đeo dưới xương chậu tiêu hao nhiều năng lượng sinh ra trong một cú ngã.
  • Tất cả các đầu nối phải được thắt chặt đúng cách, dây đeo ngực phải được buộc chặt và vòng chữ D ở lưng phải nằm giữa bả vai của người đeo.

Đầu nối có nghĩa là một thiết bị được sử dụng để ghép nối (kết nối) các bộ phận của hệ thống chống rơi cá nhân và hệ thống thiết bị định vị với nhau. Nó có thể là một thành phần độc lập của hệ thống, chẳng hạn như carabiner, hoặc nó có thể là một thành phần tích hợp của một phần của hệ thống (chẳng hạn như khóa hoặc vòng chữ D được may vào đai cơ thể hoặc dây nịt cơ thể, hoặc móc khóa nối hoặc khâu vào dây buộc hoặc dây buộc tự rút).

“Các đầu nối phải được thả ra từ thép rèn, ép, hoặc thép định hình, hoặc làm bằng vật liệu tương đương” [OSHA 1926.502 (e) (3)]. “Các cụm kết nối phải có độ bền kéo tối thiểu là 5.000 lbs. (22 kN).” [OSHA 1926.502 (e) (5)].

Các đầu nối có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, như đã nêu ở trên, có thể là một phần độc lập của PFAS, hoặc một phần không thể thiếu của một trong các thành phần PFAS.

Các trình kết nối nên được lựa chọn liên quan đến điểm gắn kết tiềm năng của chúng. Ví dụ: các đầu nối có cho phép các thành phần khớp với nhau đúng cách không và có khả năng xảy ra tình trạng ngắt kết nối ngẫu nhiên không.

Các đầu nối độc lập được sử dụng làm phần gắn vào các điểm neo đậu hoặc các thiết bị thả neo cần được xem xét theo cùng một hướng dẫn. Khía cạnh quan trọng nhất của các đầu nối là kiểm tra trước khi sử dụng. Các đầu nối bị hỏng, bị lạm dụng hoặc bị mòn sẽ khiến thành phần PFAS trở nên vô dụng và nó phải được rút khỏi dịch vụ ngay lập tức.

Bộ giảm tốc hoặc thiết bị giảm tốc có nghĩa là bất kỳ cơ chế nào, chẳng hạn như một cơ cấu lấy dây thừng, dây buộc khâu xé, dây buộc dệt đặc biệt, dây buộc bị rách hoặc biến dạng, dây cứu sinh / dây buộc tự động rút lại, v.v., giúp tiêu hao một lượng năng lượng đáng kể trong quá trình một vụ bắt giữ khi rơi, hoặc nói cách khác là hạn chế năng lượng áp dụng cho một nhân viên trong khi bị bắt.

“Hệ thống chống rơi ngã cá nhân, khi dừng rơi, phải: giới hạn lực bắt tối đa đối với nhân viên là 1.800 lbs. (8 kN) khi được sử dụng với dây nịt cơ thể; được thiết bị sao cho nhân viên không thể rơi tự do quá 6 feet ( 1,8 m), cũng không liên hệ với bất kỳ cấp thấp hơn nào. ” [OSHA 1926.502 (d) (16) (iii), (iv), (v)]

  • Lựa chọn thiết bị giảm tốc phải được xác định chủ yếu bằng khoảng không gian rơi tự do rõ ràng bên dưới người sử dụng.
  • Tất cả người sử dụng thiết bị chống rơi phải được đào tạo thành thạo về cách thiết bị hoạt động và cách tính toán độ rơi tự do, giảm tốc, độ giãn dài, tổng khoảng cách rơi và tổng khoảng cách.
  • Nên sử dụng dây cứu sinh tự rút lại khi có khoảng cách rơi giới hạn đến tầng tiếp theo hoặc mặt đất. Cho dù thiết bị giảm tốc là dây buộc hấp thụ xung kích hay dây cứu sinh tự thu hồi, điều quan trọng là điểm neo của thiết bị giảm tốc phải được đặt càng gần đầu người dùng càng tốt. Di chuyển hơn 15º theo bất kỳ hướng nào từ điểm neo làm tăng khả năng xảy ra hiệu ứng “con lắc” trong đó người dùng bị ngã, và cung đường di chuyển sau khi bị bắt hoàn toàn cho phép tiếp xúc với tầng dưới hoặc các chướng ngại vật khác ở phía bên của quỹ đạo thẳng đứng. Những tác động xoay này có thể làm bị thương hoặc giết chết một nhân viên, những người có thể sống sót sau cú ngã mà không bị thương.

Người có Năng lực và đủ điều kiện

“Người có thẩm quyền” được 29 CFR 1926.32 (f) định nghĩa là người “… người có khả năng xác định các mối nguy hiểm hiện có và có thể dự đoán được trong môi trường xung quanh hoặc điều kiện làm việc mất vệ sinh, độc hại hoặc nguy hiểm đối với nhân viên và người có thẩm quyền thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời để loại bỏ chúng ”

“Người đủ tiêu chuẩn” được định nghĩa theo 29 CFR 1926,32 (m) là người nào đó “… người, bằng cách sở hữu bằng cấp, chứng chỉ hoặc trình độ chuyên môn được công nhận hoặc bằng kiến thức sâu rộng, đào tạo và kinh nghiệm, đã chứng minh thành công khả năng giải quyết hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ đề, công việc hoặc dự án “.

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ KIỂM ĐỊNH SÀI GÒN

 

Leave Comments

09382.7777.1
09382.7777.1