Chứng nhận huấn luyện PCCC

Đối tượng cần có giấy chứng nhận huấn luyện PCCC

Đối tượng huấn luyện, bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc được quy định tại Khoản 1, Điều 16 Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an, bao gồm: Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 37 Luật phòng cháy và chữa cháy; Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội PCCC cơ sở, đội PCCC chuyên ngành; Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất nguy hiểm về cháy, nổ; Người làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện PCCC; Các cá nhân khác có yêu cầu được cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC.

Diễn tập huấn luyện PCCC định kỳ

Thời gian cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC

– Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC lần đầu: Từ 16 đến 24 giờ

– Thời gian huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC sau khi giấy này hết hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia lớp huấn luyện chịu trách nhiệm.

Tuỳ theo khu vực mức lệ phí cấp chứng chỉ huấn luyện PCCC và chcn sẽ khác nhau.

Trình tự thực hiện việc cấp chứng chỉ huấn luyện PCCC

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định nộp tại các địa điểm tiếp nhận hồ sơ của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, cụ thể: Cá nhân có nhu cầu được huấn luyện và xin cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy phải nộp đơn đăng ký dự lớp huấn luyện (mẫu số PC14 Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/ 12/ 2014).
  • Bước 2: Tham gia huấn luyện kiểm tra đánh giá nghiệp vụ PCCC để cấp chứng chỉ huấn luyện PCCC
  • Bước 3: Các đối tượng sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện nghiệp vụ PCCC, có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu thì được cấp chứng chỉ đã qua bồi dưỡng kiến thức về PCCC.

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả là 05 ngày làm việc.

Giấy chứng nhận huấn luyện PCCC do:

– Cục trưởng cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cứu hộ.

– Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh.

– Trưởng phòng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh.

Thời hạn giấy chứng nhận huấn luyện PCCC

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, phải huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận mới.

Mức xử phạt không có chứng chỉ huấn luyện PCCC

Theo quy định của Điều 43 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Doanh nghiệp có thể bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi : Không tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy theo quy định. Và phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ KIỂM ĐỊNH SÀI GÒN

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn thích

Đào tạo về an toàn lao động

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016 Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định

Nghị định 46 về ATVSLĐ

HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG Contents1 Mục 1: ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ YÊU CẦU CHUNG TRONG HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN2 Mục 2. NGƯỜI HUẤN

Chỉ huy trưởng

KHÓA HỌC CHỈ HUY TRƯỞNG 1. Thành phần tham dự khóa học chỉ huy trưởng, cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng – Đội trưởng, Chỉ huy trưởng công trường, cán

Chứng nhận huấn luyện PCCC
hỗ trợ

tin tức

0796 777 728
0944.700.300