Tổng quan về huấn luyện an toàn lao động nhóm 6

1. Khái niệm chung về huấn luyện an toàn lao động nhóm 6.

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là công tác bắt buộc với tất cả các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng người lao động nhằm nâng cao ý thức về an toàn trong lao động và giảm thiểu các rủi ro, giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động.

Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, kiểm định an toàn thiết bị và quan trắc môi trường lao động. Theo đó ngoài 4 nhóm đã được quy định theo Thông tư 27/2014/TT-BLĐTBXH thì có thêm 2 nhóm được phân trong công tác tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và nhóm 6 (an toàn, vệ sinh viên); nhóm 5 (người làm công tác y tế), cơ sở có trách nhiệm tổ chức huấn luyện an toàn cho lao động để được cấp chứng chỉ an toàn lao động.

huấn luyện an toàn lao động nhóm 6

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho doanh nghiệp

2. Đối tượng áp dụng huấn luyện an toàn lao động nhóm 6.

Điều 74 luật an toàn quy định nhóm 6 là những người thuộc cán bộ An toàn, vệ sinh viên, cụ thể như sau:

 • Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.
 • An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.
 • An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.

3. Vì sao phải huấn luyện an toàn lao động nhóm 6

 • Chấp hành đúng quy định của pháp luật
 • Nắm vững kiến thức lý luận và thực tiễn để tham gia vào quá trình xây dựng kế hoạch an toàn vệ sinh viên tại cơ sở
 • Hỗ trợ, đôn đốc, hướng dẫn mọi người trong các bộ phận tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh lao động, bảo quản các thiết bị an toàn và phương tiện cá nhân.
 • Phòng tránh rủi ro, các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc.
 • Phát hiện các rủi ro, nguy cơ mất an toàn tại nơi làm việc.
 • Giám sát tốt hơn việc thực hiện tiêu chuẩn, nội quy tại cơ sở.
 • Xây dựng môi trường làm việc an toàn cho đơn vị, cơ sở. Từ đó nâng cao hiệu suất lao động tại doanh nghiệp, cơ sở.

4. Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 6.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 được nêu tại Điều 18 của Nghị định 44/2016, người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên. Cụ thể:

 • Chính sách, pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
 • Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động ở cơ sở.
 • Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa.
 • Kỹ năng và phương pháp hoạt động của van toàn, vệ sinh viên.

5. Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 6.

a) Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 lần đầu.

 • Tối thiểu là 4 giờ ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

b) Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 định kỳ.

 • Thời gian huấn luyện định kỳ ít nhất bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu, bao gồm cả thời gian kiểm tra.
 • Tối thiểu 2 năm/lần, người tham gia huấn luyện phải ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới về an toàn, vệ sinh lao động.

c) Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 lại nếu có sự thay đổi công việc hoặc thiết bị, công nghệ.

 • Người tham gia huấn luyện phải được đào tạo nội dung về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với công việc hoặc thiết bị, công nghệ mới.
 • Nếu người tham gia huấn luyện thời hạn dưới 12 tháng kể từ khi chuyển sang làm công việc mới hoặc khi có sự thay đổi thiết bị, công nghệ thì nội dung huấn luyện lại được miễn phần đã huấn luyện.

d) Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 khi đi làm lại sau thời gian nghỉ việc.

 • Trong trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên thì trước khi đi làm lại, cần được huấn luyện lại nội dung như huấn luyện lần đầu.
 • Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

huấn luyện an toàn lao động

Lời ngỏ:

Ngoài ra đến với Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn và Kiểm Định Sài Gòn bạn sẽ được trải nhiệm những dịch vu tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn và Kiểm Định Sài Gòn tự tin là đơn vị đào tạo hàng đầu Việt Nam. Với chi phí hợp lí, thơi gian nhanh gọn. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui, hãnh diện của chúng tôi.

Nếu bạn còn băn khoăn về chất lượng. Đừng lo chúng tôi có đủ các giấy phép được nhà nước cấp về lĩnh vự này. Trên tinh thần hợp tác lâu dài, cùng nhau phát triển. Chúng tôi  rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ KIỂM ĐỊNH SÀI GÒN

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn thích

an toan lao động

HUẤN LUYỆN AN TOÀN

Contents1 Tại sao phải huấn luyện an toàn.1.1 Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện theo

an toan lao động nhóm 1

HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 1

Contents1 Bảng giá huấn luyện an toàn nhóm 1. Liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất Antoanvn.com.vn 0796.7777.281.1 BÁO GIÁ HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 11.1.1 Chi phí

Tổng quan về huấn luyện an toàn lao động nhóm 6
hỗ trợ

tin tức

0796 777 728
0944.700.300