NGUYÊN NHÂN – BIỆN PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CAO

Lao động trên cao tiềm tàng nguy cơ tai nạn rất cao. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho người lao động trên cao là điều rất quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tai nạn khi làm việc trên cao và các biện pháp an toàn cần nắm rõ.

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TAI NẠN LAO ĐỘNG TRÊN CAO

Không sử dụng các phương tiện bảo vệ phòng ngừa rơi ngã khi thao tác làm việc trên cao là một trong những nguyên nhân gây tai nạn vô cùng đáng trách. Chỉ vì sự chủ quan mà dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Vì vậy, đừng tiếc rẻ mà thuê/ mua những thiết bị giá rẻ, kém chất lượng

Hình ảnh làm việc trên cao
Hình ảnh làm việc trên cao

Không chú ý đến các mối nguy hiểm xung quanh. Các mối nguy hiểm xung quanh đáng nói nhất là dây điện. đã có những trường hợp mất mạng vì bắc giàn giáo mà không để ý có dây điện trên cao dẫn dẫn bị điện giật tử vong.

CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CAO

Cần đảm bảo mặt bằng ổn định, kiên cố để có thể mắc giàn giáo hay các thiết bị di động trên đó.

Khi cần sử dụng các cấu trúc lắp ghép thì tiến hành lắp ghép toàn bộ hoặc 1 phần cấu trúc dưới mặt đất sau đó mới cố định trên cao.

Thực hiện nghiêm các phương tiện bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ, gang tay, kính, đai an toàn, lan can bảo vệ…

Không để người yếu thần kinh, bị bệnh tim, tâm trí không ổn định làm việc trên cao.

Lựa chọn các phương pháp thi công hiện đại thay thế các phương pháp truyền thống ví dụ thay vì dùng giáo, dùng thang thì bạn có thể chuyển qua dùng các loại xe nâng người tự hành. Với các chức năng như:

  • Điều khiển độ cao làm việc theo mong muốn.
  • Nhanh chóng di chuyển sang các vị trí thi công khác nhau
  • Không mất công tháo dỡ, lắp đặt.
  • Có các chức năng cảnh báo an toàn, cảnh báo nghiêng…

Ngoài ra cần chú ý thuê/ mua các thiết bị chất lượng đảm bảo. Có nhiều đơn vị vì ham giá rẻ. Tuy nhiên giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo thì tuyệt đối không nên ham.

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ KIỂM ĐỊNH SÀI GÒN

 

Leave Comments

09382.7777.1
09382.7777.1